» Mở tất cả ra       » Thu tất cả lại
English and French
Tìm kiếm

Bài & Tin mới
Trại điện gió ngoài khơi mạnh nhất thế giới sẽ có tại bang Massachusetts (Mỹ).[17/12/20]
Gần 4km tuyến kè, đê biển Cửa Lò sau bão.[08/12/20]
Hội nghị Ban Chấp hành TỔNG HỘI XÂY DỰNG VIỆT NAM lần thứ 4 khóa VIII.[04/12/20]
Sông Hậu, cù lao Mỹ Hòa Hưng và thành phố Long Xuyên.[30/11/20]
“Đô thị tiến biển” là tiến như thế nào?[25/11/20]
Hỏi xoáy đáp thật.[21/11/20]
Thiếu nước ngọt và cần bể chứa ở Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).[19/11/20]
Đô thị cảng - công nghiệp: Thách thức lớn hơn cơ hội.[18/11/20]
Ý kiến thêm về thủy điện.[17/11/20]
Trao đổi với TS Nguyễn Ngọc Chu về thuỷ điện.[12/11/20]
Công trình phòng trị lũ bùn đá.[8/11/20]
Thủy điện có gây thêm lũ?[03/11/20]
Sạt lở đất tạo ra sóng trong hồ.[1/11/20]
Hội thảo: Giải pháp kết nối phát triển khoa học công nghệ xây dung.[31/10/20]
Những thông tin bất ngờ khi tìm ông chủ thực sự của Thuỷ điện Rào Trăng 3.[24/10/20]
Về dự án thủy điện Rào Trăng 3.[23/10/20]
Những thay đổi lâu dài của chế độ dòng chảy của sông Mekong và chiến lược thích ứng cho đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam.[21/10/20]
Sạt lở hết sức nghiêm trọng ở Rào Trăng (Thừa Thiên - Huế).[20/10/20]
Tỷ lệ (phần trăm) của năng lượng gió & mặt trời trong tổng điện năng các nước.[18/10/20]
 Số phiên truy cập

75743985

 
Sự kiện
Gửi bài viết này cho bạn bè

Hoạt động của Tổng hội Xây dựng Việt Nam 6 tháng qua (3-8/2009).[27/08/09]
Ngày 21/8/2009, Đoàn Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam (THXDVN) đã họp với các Hội chuyên ngành kiểm điểm các hoạt động 6 tháng qua và bàn phương hướng hoạt động thời gian tới

HOẠT ĐỘNG CỦA TỔNG HỘI XDVN 6 THÁNG QUA (3 - 8/2009)

 
Ngày 21/8/2009, Đoàn Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam (THXDVN) đã họp với các Hội chuyên ngành kiểm điểm các hoạt động 6 tháng qua và bàn phương hướng hoạt động thời gian tới. Sau lời chào mừng của Hội Chiếu sáng đô thị Việt Nam, tổ chức đăng cai cuộc họp, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký THXDVN Phạm Thế Minh đã đọc báo cáo của Tổng hội. Đại diện các Hội chuyên ngành đã phát biểu ý kiến và Chủ tich THXDVN Trần Ngọc Hùng đã tổng kết thảo luận. Sau cuộc họp, các đại biểu đã tham quan Khu lưu niệm Đá Chông và làng cổ Đường Lâm gần thị xã Sơn Tây (Hà Nội). Dưới đây là nội dung chính bản báo cáo của THXDVN.

 

A. KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG QUA (3 - 8/2009) CỦA THXDVN.

1. Công tác tổ chức

Ngày 28/5/2009, Lãnh đạo Tổng Hội XDVN đã làm việc với Lãnh đạo Bộ Xây dựng để thực hiện quy chế về mối quan hệ công tác giữa Bộ Xây dựng và Tổng Hội XDVN. Nội dung cuộc họp là hai bên kiểm điểm kết quả phối hợp công tác năm 2008 và thống nhất nội dung phối hợp công tác năm 2009.

Hội Công nghiệp bê tông Việt Nam đã họp tổng kết hoạt động của năm 2008 và triển khai công tác năm 2009 (8/3/2009).    

Hội Đập lớn Việt Nam đã tổ chức thành công đại hội lần thứ 2 của Hội vào ngày 8/8/2009.

Hội Kinh tế xây dựng Việt Nam dự kiến tổ chức đại hội vào cuối năm 2009.

Thường trực BCH Hội VLXD Việt Nam đã họp và quyết định tổ chức đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V và lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội VLXD Việt Nam vào cuối tháng 10/2009.

Hội Cảng - Đường thuỷ & Thềm lục địa Việt Nam cũng sẽ tổ chức đại hội vào cuối năm 2009.

Ngày 22/6/2009, Hiệp Hội Môi trường đô thị và khu công nghiệp Việt Nam đã có quyết định số 1444/QĐ-BNV ngày 19/11/2008 của Bộ Nội vụ về việc phê duyệt điều lệ sửa đổi và đổi tên Hội thành Hiệp Hội.

Ngày 31/7/2009, họp hội nghị Hội Xây dựng các tỉnh Phía Nam gồm 15 Hội Xây dựng, các uỷ viên BCH và một số hội viên tập thể tại TP Vũng Tầu nhằm trao đổi kinh nghiệm hoạt động Hội.

Ngày 1/8/2009, Hội Xây dựng Đồng Nai đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 3, bầu BCH mới và định phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Tổng Hội đã ra quyết định thành lập Viện Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật Địa chất và Dầu khí tại TP Hồ Chí Minh. Kết nạp 4 hội viên tập thể của Tổng Hội, đó là các công ty CP nhựa Bình Minh, Công ty CP Minh Trí, Công ty CP đầu tư Tây Hò và Công ty CP Quảng cáo & Thương mại Ánh Dương, nâng tổng số hội viên tập thể của Tổng Hội lên 42 hội viên.

2. Thực hiện chức năng tư vấn, phản biện và giám định xã hội

Tổng Hội đã làm tốt vai trò là thành viên Đoàn Giám sát của Uỷ ban Thường vụ Quốc Hội về pháp luật xây dựng, đã đóng góp nhiều ý kiến và được chấp nhận đưa vào Nghị quyết của Quốc Hội.

Tổng Hội đã trực tiếp tham gia tư vấn phản biện các văn bản quy phạm pháp luật, các dự án quy hoạch theo chương trình của Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; với các Uỷ ban Kinh tế, Uỷ ban Khoa học, Công nghệ & Môi trường của Quốc Hội về nhà ở chung cư, về đầu tư xây dựng, về các Luật liên quan đến hoạt động xây dựng, đặc biệt là dự thảo Luật Sửa đổi một số điều của các Luật liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản và Luật Quy hoạch đô thị. Nhiều vấn đề bức xúc về xây dựng của xã hội đã được các đồng chí lãnh đạo Tổng Hội phát biểu trực tiếp trên báo, đài truyền hình như: Quy hoạch khu dân cư, vấn đề quy hoạch của thủ đô, quy hoạch điều chỉnh TP Hồ Chí Minh đến năm 2025 vấn đề liên quan đến hiện tượng úng ngập ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, quản lý và sử dụng đất đai, đặc biệt là đất nông nghiệp để xây dựng đô thị và sân golf, vấn đề đền bù giải toả phục vụ cho các dự án, vấn đề thị trường bất động sản, quy chế quản lý nhà chung cư, đầu tư xây dựng nhà ở cho sinh viên, người thu nhập thấp, về việc không nên xây dựng khách sạn trong công viên Thống nhất, xây dựng khu thương mại ở chợ 19/12,... Thông qua phương tiện thông tin đại chúng, Tổng Hội XDVN đã thể hiện vai trò của mình, làm tốt chức năng tư vấn phản biện của tổ chức xã hội nghề nghiệp với tinh thần khách quan, khoa học, được báo chí dư luận quan tâm. Nhiều Hội chuyên ngành đã cử cán bộ tham gia các Hội đồng Khoa học các cấp, tham gia công tác tư vấn các chương trình đào tạo, trực tiếp tham gia công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học ở các trường đại học, cấc Viện nghiên cứu,...

3. Công tác tổ chức Hội thảo

Từ sau hội nghị Đoàn Chủ tịch mở rộng và các Hội Xây dựng các tỉnh Phía Bắc ngày 6/3/2009 tại TP Hải Dương, Tổng Hội đã tổ chức một số hội thảo, toạ đàm có tính thời sự và có ý nghĩa thiết thực, được xã hội quan tâm và đánh giá cao, điển hình là các hội thảo:

Toạ đàm về kích cầu trong xây dựng (27/2/2009) tập trung vào lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm tìm hướng giải quyết chung, hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó khăn, ổn định và phát triển sản xuất, góp phần ngăn chặn suy thoái kinh tế, ổn định và phát triển kinh tế xã hội. đặc biệt là việc liên quan đến đấu thầu các dự án lớn, tổng thầu EPC ảnh hưởng tới các nhà thầu Việt Nam và sử dụng lao động ngành xây dựng của Việt Nam,... đã có tiếng vang trong dư luận báo chí và tại kỳ họp Quốc Hội tháng 5/2009.

Nhân dịp hội nghị Uỷ ban Điều hành lần thứ 17 (ECM 17) của Hội đồng Phối hợp kỹ thuật xây dựng Châu Á, Hội Kỹ sư Xây dựng Nhật Bản đã phối hợp với Tổng Hội Xây dựng Việt Nam tổ chức Toạ đàm về hài hoà các tiêu chuẩn xây dựng (18/4/2009).

Tổng Hội đã chủ trì hội nghị bàn tròn quốc tế với chủ đề “Xây dựng cơ sở hạ tầng trong bối cảnh khủng khoảng tài chính – kinh nghiệm từ các nước thành viên ACECC  được tổ chức vào 19/4/2009 tại Hà Nội. Tổng Hội đã chủ trì hội thảo Sân golf và xây dựng xanh (6/5/2009) là lĩnh vực hẹp nhưng đã được dư luận quan tâm, Quốc Hội chất vấn, báo chí truyền thông có những thông tin rất sôi nổi và có tác dụng rất lớn trong xã hội.

Ngoài hội thảo thường niên của Tổng Hội, các Hội chuyên ngành cũng đã tổ chức một số hội thảo toạ đàm theo chuyên ngành của mình.

- Hiệp Hội Môi trường đô thị và khu công nghiệp Việt Nam đã phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức hội thảo về “Công nghệ xử lý chất thải đô thị và khu công nghiệp” (28/3/2009)

- Hội Công nghiệp bê tông Việt Nam cũng đã tổ chức hội thảo “Xây dựng đường bê tông xi măng tại Việt Nam” (24/6/2009) nhằm phát triển công nghệ xây dựng đường bê tông xi măng và kích cầu tiêu dùng xi măng trong lĩnh vực kết cấu hạ tầng.

Tại các Hội thảo trên đã có nhiều báo cáo có ý nghĩa khoa học và thực tiễn, đã thu hút được đông đảo các nhà chuyên môn tham gia; nhiều cuộc hội thảo, toạ đàm khác chưa cập nhật được do thiếu các báo cáo của các Hội thành viên của Tổng Hội.

Tổng Hội trong thời gian qua cũng đã tham dự nhiều hội thảo của các Hội bạn như: Hiệp Hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam, Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam, Hiệp Hội Cơ khí Việt Nam, Hiệp Hội Đô thị Việt Nam, Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam, Hội KHKT Đất Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam,…

Ngày 6/3/2009, Đoàn Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam đã có nghị quyết về việc tổ chức hội thảo với chủ đề “Sự cố  và phòng ngừa sự cố công trình xây dựng” vào cuối năm 2009. Hội thảo được Bộ Xây dựng đồng ý tham gia đồng chủ trì. Lãnh đạo Tổng Hội đã làm việc với lãnh đạo Bộ Xây dựng về công tác chuẩn bị cho hội thảo (23/7/2009). Hội thảo dự kiến tổ chức vào 10/12/2009 tại Hà Nội. Hiện đang triển khai các công tác chuẩn bị.

4. Công tác nghiên cứu khoa học

Ngày 22/4/2009, Hội đồng nghiệm thu của Bộ Xây dựng đã tiến hành nghiệm thu 2 đề tài xây dựng tiêu chuẩn: “Chiếu sáng nhân tạo trong bệnh viện – Nguyên tắc cơ bản”“Chiếu sáng nhân tạo trong lớp học – Nguyên tắc cơ bản”. Đây là đề tài xây dựng tiêu chuẩn cấp Bộ, được Bộ Xây dựng ký hợp đồng với Tổng Hội XDVN và Tổng Hội đã giao cho Hội Chiếu sáng đô thị Việt Nam thực hiện.

Các đề tài “Phát triển đô thị bền vững thông qua chính sách đất đô thị” và đề tài “Nghiên cứu xây dựng chính sách tài chính và cơ chế phát triển hệ thống cấp nước, thoát nước các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam” hiện đang được các Chủ nhiệm đề tài chuẩn bị các thủ tục cần thiết để tiến hành nghiệm thu.

Tổng Hội đã lập xong danh mục các đề tài NCKH đăng ký trong năm 2010: gồm 3 đề tài NCKH theo kênh của Liên Hiệp Hội và 4 đề tài NCKH theo kênh của Bộ Xây dựng. đề tài đăng ký theo kênh của Bộ Xây dựng gồm:

- Quan hệ đối tác công tư (PPP) trong cung ứng dịch vụ đô thị.

- Xây dựng chương trình quốc gia phát triển công trình xanh Việt Nam, ứng phó biến đổi khí hậu.

- Công trình xây dựng kéo dài – Tác hại, nguyên nhân và giải pháp khắc phục.

- Cơ sở phương pháp luận đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng theo thông lệ quốc tế và ở Việt Nam.

Một số Hội chuyên ngành và tổ chức KHCN trực thuộc Tổng Hội cũng đã triển khai một số đề tài NCKH và đề tài xây dựng tiêu chuẩn ngành theo kênh của Bộ Xây dựng.

5. Công tác đối ngoại và thông tin

Sự kiện nổi bật trong đầu năm 2009 là hội nghị Uỷ ban Điều hành lần thứ 17 (ECM 17) của Hội đồng Phối hợp kỹ thuật xây dựng Châu Á (ACECC) do Tổng Hội XDVN chủ trì đã tổ chức vào 20/4/2009 tại khách sạn Horison Hà Nội với trên 40 đại biểu đến từ 12 nước. Nhiệm vụ chủ yếu của hội nghị Uỷ ban Điều hành lần thứ 17 là kiểm điển tình hình thực hiện công tác từ hội nghị lần thứ 16 tại Austrâylia năm 2008 và trao đổi công việc trong thời gian tới và bàn kế hoạch chuẩn bị cho hội nghị kỹ thuật khu vực Châu Á lần thứ V tại Austrâylia vào năm 2010.

Trước đó, trong khuôn khổ hội nghị Uỷ ban Điều hành lần thứ 17 của Hội đồng Phối hợp kỹ thuật xây dựng Châu Á, cũng đã diễn ra Toạ đàm về hài hoà các tiên chuẩn xây dựng và hội nghị bàn tròn quốc tế: “Xây dựng cơ sở hạ tầng trong bối cảnh khủng khoảng tài chính – kinh nghiệm từ các nước thành viên ACECC”.

Tổng Hội đã có buổi làm việc với đoàn chuyên gia New Zealand (14/5/2009) nhằm đặt quan hệ hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực động đất. Làm việc với Tham tán xây dưng, giao thông của đại sứ quán Hàn Quốc về việc tham gia tổ chức “Tuần lễ Việt Nam – Hàn Quốc”, tiếp chuyên gia JICA của Nhật Bản trao đổi những vấn đề liên quan đến dự án “Tăng cường năng lực đảm bảo chất lượng công trình” (7/2009).

Nhiều Hội chuyên ngành cũng đã làm tốt công tác đối ngoại, điển hình là các Hội Đập lớn Việt Nam, Hội VLXD Việt Nam, Hội Công nghiệp bê tông Việt Nam, Hội Môi trường xây dựng Việt Nam, Hội Cơ học Đất và Địa kỹ thuật công trình Việt Nam, Hội KHKT công trình Hàng không Việt Nam,… Các Hội này đã triển khai nhiều hội thảo, mời các chuyên gia nước ngoài tham dự và cử các thành viên của Hội tham dự nhiều hội thảo quốc tế. Hội Đập lớn Việt Nam đang khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị cho Hội nghị quốc tế về đập lớn sẽ tổ chức ở Việt Nam vào năm 2010.

Trong thời gian qua, công tác thông tin đã được đẩy mạnh. Trang Website của Tổng Hội đã được nâng cấp và có chất lượng hơn, bổ sung các thông tin về hoạt động của Tổng Hội nhanh chóng. Tạp chí Người Xây dựng và số tăng kỳ của tạp chí là tạp chí “Đô thị và Phát triển”  đã ra đều đặn và hợp tác tốt với các Hội thành viên.

Nhiều Hội chuyên ngành có trang Website và tạp chí riêng. Hội VLXD Việt Nam tổ chức triển lãm chuyên ngành xây dựng, VLXD và Bất động sản. Tháng 5/2009, trang Website của Hội Cơ học đất và Địa kỹ thuật công trình Việt Nam đã ra đời.

6. Hoạt động của các Hội chuyên ngành

Từ sau hội nghị thường niên các hội chuyên ngành lần thứ IV do Hội Cảng - Đường thuỷ và Thềm lục điạ Việt Nam đăng cai tổ chức (11/7/2008) đến nay đã được 1 năm. Trong thời gian qua các Hội chuyên ngành đã có nhiều hoạt động tích cực.

Về công tác tổ chức:

Cuối năm 2008 (18/10/2008), Hội đập lớn Việt Nam đã thành lập Chi Hội Miền Trung.

Nhiệm kỳ 2008~2010 của Liên Đoàn bê tông Châu Á đã bầu ông Lê Quang Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Công nghiệp bê tông Việt Nam làm Phó Chủ tịch Liên Đoàn.

Hội Cơ học đất và địa kỹ thuật công trình Việt Nam đã tổ chức “Ngày Địa kỹ thuật” để nghe các báo cáo và thông báo những kết quả nhgiên cứu về cơ học đất và địa kỹ thuật trong và ngoài nước (1/8/2009).

Một số Hội chuyên ngành đã họp Thường trực và quyết định tổ chức đại hội toàn quốc vào cuối năm 2009, đó là các Hội VLXD Việt Nam, Hội Cảng – Đường thuỷ và Thềm lục địa Việt Nam. Hội Kinh tế xây dựng Việt Nam cũng sẽ đại hội vào cuối năm 2009.

Về công tác Phản biện xã hội, khoa học và hội thảo:

Nhiều Hội đã có những hoạt động thiết thực, như: Hội Cơ học đất và Địa kỹ thuật công trình Việt Nam đề xuất một số dịch vụ: Phương án sửa chữa cầu Văn Thánh, phương án gia cố nền đường Cà Mau đi khu Khí-Điện-Đạm, phương án đầu tư xây dựng bằng công nghệ AA và sàn kích thước lớn có lỗ. Hội Môi trường xây dựng Việt Nam chuẩn bị đăng ký triển khai dự án Xây dựng công trình quốc gia phát triển công trình xanh Việt Nam, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hội Đập lớn Việt Nam, hội Cơ học đất và điạ kỹ thuật công trình Việt Nam trong thời gian qua có nhiều hoạt động về tư vấn phản biện và khoa học. Hội đã cử cán bộ tham gia các khoá học ngắn ngày ở nước ngoài, tham dự hội nghị quốc tế,...

Hội thảo khoa học là một hoạt động rất mạnh của các Hội chuyên ngành. Từ sau cuộc họp các Hội chuyên ngnàh lần thứ IV (11/7/2008), nhiều hội thảo đã được tổ chức. Có thể kể đến một số hội thảo như:

- Hội thảo quốc tế lần thứ II công nghệ mới & thiết bị hiện đại cho sản xuất xi măng của Hội VLXD Việt Nam tổ chức (25~27/9/2008)

- Hội thảo “Ảnh hưởng của động đất đến công trình xây dựng” của Hội Đập lớn Việt Nam phối hợp tổ chức (7/10/2008)

- Hội Chiếu sáng đô thị Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học toàn quốc năm 2008 tại TP. Hồ Chí Minh vào đầu tháng 11/2008;

- Hội thảo “Công trình xanh thích nghi với biến đổi khí hậu” do Hội Môi trường xây dựng Việt Nam tổ chức (4~6/12/2008).

- Hội thảo “Đá ốp lát Việt Nam - Thời cơ và thách thức”; hội thảo “Phát triển vật liệu không nung và bê tông nhẹ - Xu hướng tất yếu của ngành VLXD Việt Nam” do Hội VLXD Việt Nam tổ chức nhân triển lãm chuyên ngành xây dựng (10~14/12/2008).

- Hội thảo khoa học “Cảng biển và luồng vào cảng biển” của Hội Cảng - Đường thuỷ và Thềm lục địa Việt Nam tổ chức (16/1/2009)

Hội Đập lớn Việt Nam đang tích cực chuẩn bị hội nghị thường niên của Hội Đập lớn thế giới tổ chức vào năm 2010 tại Việt Nam, nhằm tăng uy tính của Hội

Về công tác thông tin:

Cho đến thời điểm này, nhiều Hội chuyên ngành đã có tạp chí riêng, có trang wbsite riêng, có thể kể đến các Hội: Hiệp Hội Môi trường đô thị và khu công nghiệp Việt Nam; Hội Cảng - Đường thuỷ và Thềm lục địa Việt Nam; Hội VLXD Việt Nam; Hội Kết cấu và Công nghệ xây dựng Việt Nam; Hội Cơ học đất và Địa kỹ thuật công trình Việt Nam; Hội Công nghiệp bê tông Việt Nam,...

 

B. DỰ KIẾN HOẠT ĐỘNG NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM (9 – 12/2009)

Căn cứ vào phương hướng nhiệm vụ của Tổng Hội trong giai đoạn 2008 ~ 2012 được Đại hội lần thứ VI của Tổng Hội thông qua và kết quả thực hiện công tác trong thời gian đầu năm 2009, dự kiến chương trình công tác của Tổng Hội từ nay đến cuối năm 2009 như sau:

1. Công tác tổ chức

- Các Hội chuyên ngành dự kiến đại hội vào cuối năm 2009, đó là các Hội Kinh tế xây dựng Việt Nam, Hội VLXD Việt Nam, Hội Cảng - Đường thuỷ và Thềm lục đại Việt Nam sẽ tập trung công tác chuẩn bị để đại hội tiến hành thắng lợi.

- Đoàn Chủ tịch Tổng Hội chỉ đạo công tác chuẩn bị tốt để tổ chức hội nghị BCH Tổng Hội XDVN kỳ 2 khoá VI và hội thảo khoa học vào ngày 10~11/12/2009.

- Đẩy mạnh các hoạt động chuẩn bị thành lập các Hội Xây dựng tỉnh, thành phố chưa thành lập Hội Xây dựng

2. Thực hiện chức năng tư vấn, phản biện và giám định xã hội

- Tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến vào các Nghị định, Thông tư liên quan đến các Luật về xây dựng.

- Quan hệ chặt chẽ với Liên hiệp Hội, Bộ Xây dựng, một số cơ quan chức năng của các Bộ Ngành khác và một số Uỷ ban của Quốc Hội nhằm cùng phối hợp để triển khai một số công tác về tư vấn phản biện xã hội.

- Lãnh đạo Tổng Hội theo sự phân công, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng để phát biểu chính kiến của Tổng Hội trên một số vấn đề thời sự có liên quan đến xây dựng.

- Các thành viên được Tổng Hội cử tham gia công tác dự thảo văn bản pháp quy theo chương trình của Bộ Xây dựng hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

3. Công tác tổ chức Hội thảo

- Xác định chủ đề hội thảo thường niên năm 2009 là: “Sự cố  và phòng ngừa sự cố công trình xây dựng”. Đây là hội thảo lớn, có ý nghĩa rất lớn  do Tổng Hội XDVN phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức. Ban Tổ chức và Ban Nội dung hội thảo triển khai các công tác cần thiết theo sự chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Tổng Hội để hội thảo có thể triển khai đúng thời gian và đảm bảo mục tiêu đã đề ra.

- Ngoài hội thảo thường niên, Tổng Hội và các Hội chuyên ngành tổ chức các hội thảo khoa học, toạ đàm theo chuyên ngành của mình.

- Hội Đập lớn Việt Nam sau đại hội cần tích cực, khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị để năm 2010 tổ chức hội nghị thường niên lần thứ 77 của Hội Đập lớn quốc tế tại Hà Nội thắng lợi.

4. Công tác nghiên cứu khoa học & đào tạo

- Các Hội thành viên và các tổ chức khoa học công nghệ trực thuộc cần hoàn thành để nghiệm thu các đề tài NCKH và các đề tài xây dựng tiêu chuẩn đã ký kết với Bộ Xây dựng trong kế hoạch năm 2008 như đề tài “Nghiên cứu xây dựng chính sách tài chính và cơ chế phát triển hệ thống cấp nước, thoát nước các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam”, đề tài “Phát triển đô thị bền vững thông qua chính sách đất đô thị” và những TCXD khác.

- Theo rõi các đề tài đã đăng ký trong kế hoạch năm 2010, để nếu được chấp nhận sẽ làm đầy đủ các thủ tục cần thiết.

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo, phổ biến kiến thức khoa học công nghệ thông qua các câu lạc bộ chuyên ngành và các lớp học chuyên đề, các lớp đào tạo ngắn hạn, các lớp phổ biến văn bản pháp quy của Nhà nước và đào tạo cấp chứng chỉ hành nghề và viết bài đăng tải trên tạp chí Người Xây dựng.

5. Công tác đối ngoại và thông tin

- Tổng Hội và các Hội chuyên ngành tiếp tục tăng cường các mối quan hệ hợp tác song phương đã có với các Hội Xây dựng nước ngoài.

- Đẩy mạnh tuyên truyền triển khai công tác đăng bạ kỹ sư ASEAN, thông báo và tổ chức các thành viên tham dự CAFEO năm 2009 ở Singapore và tham gia đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.

- Đẩy mạnh hoạt động trang Website của Tổng Hội để nâng cao chất lượng và cập nhật tin tức hoạt động của Tổng Hội nhanh chóng, phổ biến các thông tin, văn bản quy định của Nhà nước thông qua Website của Tổng Hội kịp thời.

6. Các công tác khác

- Thực hiện tốt nhiệm vụ Thường trực Giải thưởng Loa Thành, phối hợp tốt với Hội Kiến trúc sư Việt Nam là Chủ tịch luân phiên năm 2009  để triển khai chấm các đồ án tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngnàh xây dựng năm 2009.

- Nghiên cứu đề xuất các chương trình công tác để cải tiến công tác chất lượng và đề xuất hình thức mới lựa chọn công trình tiêu biểu.

- Các Ban của Tổng Hội họp và xây dựng chương trình hoạt động theo chương trình công tác của Đoàn Chủ tịch quyết định. Ban Kiểm tra thực hiện chương trình kiểm tra hàng năm đối với các đơn vị trực thuộc.

 

Đóng góp ý kiến về bài viết này 

Mới hơn bài này
Các bài đã đăng
Tiêu điểm
Đại hội lần thứ IV, sự kiện lớn của Hội Đập lớn & Phát triển nguồn nước Việt Nam.[27/04/19]
Hội Đập lớn & Phát triển nguồn nước Việt Nam phấn đấu vì sự nghiệp phát triển thủy lợi của đất nước.[18/04/19]
Danh sách Hội viên tập thể đã đóng niên liễm 2018.[11/01/19]
Chùm ảnh Đại hội lần thứ 2 Hội Đập lớn Việt Nam.[13/08/09]
Nhìn lại 5 năm hoạt động của VNCOLD trong nhiệm kỳ đầu tiên.[10/08/09]
Thông báo về Hội nghị Đập lớn Thế giới.[17/07/09]
Thư chào mừng của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải
VNCOLD đã thành công tại cuộc họp Chấp hành ICOLD Sofia (Bulgaria), 6/6/2008
Phó Thủ tướng khai mạc Hội thảo “ASIA 2008.
Tạo miễn phí và cách sử dụng hộp thư @vncold.vn
Website nào về Thủy lợi ở VN được nhiều người đọc nhất?
Giới thiệu tóm tắt về Hội Đập lớn & Phát triển nguồn nước Việt Nam.
Download miễn phí toàn văn các Tiêu chuẩn qui phạm.
Đập tràn ngưỡng răng cưa kiểu “phím piano".
Đập Cửa Đạt
Lời chào mừng
Qu?ng c�o