» Mở tất cả ra       » Thu tất cả lại
English and French
Tìm kiếm

Bài & Tin mới
Khởi công Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng.[12/01/21]
Tăng cường quản lý, khai thác và bảo vệ công trình hồ Cửa Đạt.[11/01/21]
Động đất tại Croatia mấy ngày cuối năm 2020.[05/01/21]
Mừng Năm mới 2021, mừng www.vncold.vn 14 tuổi.[02/01/21]
Mấy nhận xét về bài «Tình trạng thiếu nước ngọt và sự cần thiết bể chứa ở Đồng Bằng Sông Cửu Long (M.Hồ Tá Khanh)».[30/12/2020]
Câu chuyện từ các đập tràn labyrinth đến kiểu phím piano.[28/12/20]
Lại thảo luận tiếp về thủy điện (2).[24/12/20]
Lại thảo luận tiếp về thủy điện.[19/12/20]
Trại điện gió ngoài khơi mạnh nhất thế giới sẽ có tại bang Massachusetts (Mỹ).[17/12/20]
Gần 4km tuyến kè, đê biển Cửa Lò sau bão.[08/12/20]
Hội nghị Ban Chấp hành TỔNG HỘI XÂY DỰNG VIỆT NAM lần thứ 4 khóa VIII.[04/12/20]
Sông Hậu, cù lao Mỹ Hòa Hưng và thành phố Long Xuyên.[30/11/20]
“Đô thị tiến biển” là tiến như thế nào?[25/11/20]
Hỏi xoáy đáp thật.[21/11/20]
Thiếu nước ngọt và cần bể chứa ở Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).[19/11/20]
Đô thị cảng - công nghiệp: Thách thức lớn hơn cơ hội.[18/11/20]
Ý kiến thêm về thủy điện.[17/11/20]
Trao đổi với TS Nguyễn Ngọc Chu về thuỷ điện.[12/11/20]
Công trình phòng trị lũ bùn đá.[8/11/20]
 Số phiên truy cập

75943899

 
Hoạt động Hội
Gửi bài viết này cho bạn bè

Lễ Khai trương Trang web của VNCOLD
Lễ Khai trương Trang web của VNCOLD (http://www.vncold.vn) đã được tổ chức trọng thể vào 15h ngày 5-01-2007 tại Đại học Thuỷ lợi....

Lễ Khai trương Trang web của VNCOLD (www.vncold.vn) đã được tổ chức trọng thể vào 15h ngày 5-01-2007 tại Đại học Thuỷ lợi. Đến dự có nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Thuỷ lợi, Chủ tịch danh dự VNCOLD Nguyễn Cảnh Dinh; Thứ trưởng Nông nghiêp và PTNT Nguyễn Ngọc Thuật; nguyên Thứ trưởng Nông nghiêp và PTNT, Chủ tịch VNCOLD, GS.TSKH. Phạm Hồng Giang và hơn 100 đại biểu gồm lãnh đạo và chuyên viên các cơ quan quản lý nhà nước, trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp (trong và ngoài nước), các nhà khoa học, chuyên gia, hội viên VNCOLD,… Sau diễn từ của Chủ tịch VNCOLD và phát biểu của các đại biểu, phím kích hoạt đã được bật lên và màn hình lớn hiện  Trang web của VNCOLD trong niềm hân hoan chung của mọi người. Sự ra đời Trang web là sự kiện đáng ghi nhớ và là một mốc son đánh dấu bước phát triển mới của VNCOLD.  Ban biên tập xin giới thiệu bàn diễn từ của Chủ tịch Hội tại buổi lễ long trọng này.


Khai Trương  Trang web  của  VNCOLD


Hội Đập lớn Việt Nam (VNCOLD) là một tổ chức nghề nghiệp của những tổ chức và cá nhân gắn bó tâm huyết với sự nghiệp phát triển thuỷ lợi thuỷ điện nói chung và đập lớn nói riêng được thành lập tại Đại Hội lần thứ nhất ngày 11/7/2004.  Hội đã ra đời đúng vào thời kỳ triển khai những chương trình quan trọng về thuỷ lợi-thuỷ điện trên phạm vi cả nước. Đảng và Nhà nước đã quyết định xây dựng khẩn trương hàng loạt đập thuỷ điện lớn, trong đó, thuỷ điện Sơn La là công trình lớn cấp quốc gia và đồng thời, quyết định đầu tư  từ nguồn trái phiếu Chính phủ hàng loạt đập thuỷ lợi tổng hợp tầm cỡ lớn, trong đó có đập rất lớn như đập Cửa Đạt (Thanh Hoá)  . Gần đây, Quốc hội, Chính phủ đã quyết định triển khai chương trình thuỷ lợi miền núi và Tây nguyên, chương trình thuỷ lợi tại đồng bằng sông Cửu Long cùng với hàng loạt chương trình, dự án cho dồng bằng sông Hồng, vùng duyên hải miền Trung, Đông Nam Bộ,…

Trong hơn 2 năm qua, Hội đã tâp hợp đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà khoa học, chuyên gia, công chức, doanh nhân, kỹ sư, kỹ thuật viên, sinh viên, Việt kiều,…tham gia nhiều hoạt động tích cực như: trao đổi kinh nghiệm, thông tin khoa học và công nghệ, tư vấn thiêt kế và thẩm định kinh tế - kỹ thuật thuộc các lĩnh vực qui hoạch, đầu tư, khảo sát, xây dựng, quản lý đập cũng như các loại công trình thuỷ lợi khác.

Nhiều Hội thảo về những chủ đề thời sự nóng hổi trong xây dựng đập lớn  đã được tổ chức:

·        Xử lý nền các đập lớn,

·        Đập bằng vật liệu bêtông đầm lăn,

·        Các phương pháp khoan phụt tiên tiến gia cố nền và công trình,

 Rất đông người, cả trong và ngoài nước, tham dự và đánh giá cao nội dung hội thảo. Các bản tin và ấn phẩm đã được phát hành định kỳ. Trung tâm Tư vấn của Hội đã phối hợp và huy động các chuyên gia, kỹ sư,… có kinh nghiệm tham gia thiết kế, thẩm định, phản biện,…có chất lượng.

           Hội đã đặt quan hệ với nhiều hội đập lớn các nước như: Pháp, Tây Ban Nha, Brazil, Canada, Hàn Quốc, Mỹ, Iran,…và đang trở thành hội viên tích cực của ủy hội Đập lớn Thé giới (ICOLD) nhất là từ khi có tư cách thành viên chính thức vào tháng 5/2005. Hội cũng đụơc đánh giá là một thành viên có nhiều hoạt động tốt trong Tổng hội Xây Dựng Việt Nam.

Để đẩy mạnh hơn nữa hoạt động trong giai đoạn hiện nay, Hội quyết định phát hành trang web để kịp thời thông tin những kết quả xây dựng đập và các công trình liên quan, những thành tựu khoa học công nghệ. Trang web cũng là diễn đàn trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp…Sau một thời gian rát ngắn chừng 3 tuần lễ, được sư giúp đỡ của một số cơ quan, nhất là Trường ĐHTL (mà trực tiếp là Trung tâm Tin học), mấy chuyên gia tin học ‘kiêm nhiệm” của Hội đã hết sức tranh thủ thời gian, không kể ngày đêm, đã khẩn trương hoàn tất các khâu : thủ tục đăng ký, thiết kế giao diện, chuẩn bị nội dung, truyền mạng … để đến ngày 1/1/2007 trang web

                                 www.vncold.vn

 chính thức bắt đầu phục vụ bạn đọc với nhiều chuyên mục: “Nhân vật & Sự kiện”, “Thông tin KHCN”, ý kiến & Bình luận”,  “Đập lớn VN”, “Thông Tin Đấu thầu”, “Tư liệu”, “Tiêu chuẩn & Qui phạm”, “ấn phẩm của Hội”, “Hộp thư”,... bước đầu được bạn đọc trong và cả ngoài nước hoan nghênh. Rất vinh dự trong những ngày đầu ra mắt, website đã có bài của Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Nguyên Bộ trưởng Thuỷ lợi Nguyễn Cảnh Dinh,…  Dự kiến phần Anh ngữ của website sẽ lên mạng trong quí I/2007 và hiện website của ICOLD (Hội Đập lớn Thế giới) đang chờ để sẵn sàng kết nối với phần Anh ngữ  của VNCOLD website . 

Để trang web của Hội ngày càng phong phú và bổ ích về nội dung, cấu trúc giao diện hợp lý và hấp dẫn về hình thức trình bày, đáp ứng yêu cầu đa dạng của đông đảo bạn đọc xa gần, chắc chắn chúng tôi còn phải nỗ lực gấp nhiều lần hơn nữa. Mong các tổ chức, các cơ quan hữu quan, doanh nghiệp, anh chị em hội viên sẽ dành cho trang web của Hội sự ủng hộ, cộng tác và giúp đỡ nhiệt tình, cụ thể là:

·        Thông báo rộng rãi đến các thành viên của cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị biết và truy cập trang web.

·        Cung cấp tin, bài, ảnh, videoclip,…về các vấn đề lý luận và thực tế, thành tựu khoa học công nghệ kịp thời và đầy đủ.

·        Tham gia góp ý thảo luận, trao đổi kinh nghiệm với tinh thần thẳng thắn, xây dựng.

·        Đặt kết nối  www.vncold.vn vào trang web của đơn vị mình (nếu có).

·        Hỗ trợ về tinh thần, phương tiện, trang thiết bị, tài chính,… trực tiếp hoặc gián tiếp

Khai trương trang web là một sự kiện đáng ghi nhớ, một mốc son đánh dấu bước phát triển mới của Hội Đập Lớn VN. Trong giây phút  phần khởi này, sự hiện diện của quí vị tại buổi lễ nguồn khích lệ to lớn đối với tập thể Ban Biên tập, đối với Hội Đập Lớn VN.   

Nhân dịp bước sang năm mới 2007, kính chúc quí vị cùng gia đình an khang, hạnh phúc. Chúc trang web của Hội Đập Lớn VN, trang web của tất cả chúng ta không ngừng phát triển.  

Xin trân trọng cảm ơn!

Đóng góp ý kiến về bài viết này 

Mới hơn bài này
Các bài đã đăng
Tiêu điểm
Đại hội lần thứ IV, sự kiện lớn của Hội Đập lớn & Phát triển nguồn nước Việt Nam.[27/04/19]
Hội Đập lớn & Phát triển nguồn nước Việt Nam phấn đấu vì sự nghiệp phát triển thủy lợi của đất nước.[18/04/19]
Danh sách Hội viên tập thể đã đóng niên liễm 2018.[11/01/19]
Chùm ảnh Đại hội lần thứ 2 Hội Đập lớn Việt Nam.[13/08/09]
Nhìn lại 5 năm hoạt động của VNCOLD trong nhiệm kỳ đầu tiên.[10/08/09]
Thông báo về Hội nghị Đập lớn Thế giới.[17/07/09]
Thư chào mừng của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải
VNCOLD đã thành công tại cuộc họp Chấp hành ICOLD Sofia (Bulgaria), 6/6/2008
Phó Thủ tướng khai mạc Hội thảo “ASIA 2008.
Tạo miễn phí và cách sử dụng hộp thư @vncold.vn
Website nào về Thủy lợi ở VN được nhiều người đọc nhất?
Giới thiệu tóm tắt về Hội Đập lớn & Phát triển nguồn nước Việt Nam.
Download miễn phí toàn văn các Tiêu chuẩn qui phạm.
Đập tràn ngưỡng răng cưa kiểu “phím piano".
Đập Cửa Đạt
Lời chào mừng
Qu?ng c�o